Đường dây nóng: 0212.3852048 - 02123.799269
Liên kết website
VIDEO
Không có video - Upload lại link
Banner Liên Kết

Lắng đọng cảm xúc tại Đêm thơ Nguyên Tiêu xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề: “Bản hòa âm đất nước”

Cập nhật: 08:02:06 23 / 02 / 2024
Lượt xem: 182
Đêm 22/2, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXII với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Tới dự, có đồng chí Vũ Tiến Việt - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố và các sở, ban, ngành, các CLB thơ và hội viên các chuyên ngành cư trú trên địa bàn Thành phố.

Họa sỹ Lê Chương, Chủ tịch Hội LH VHNT tỉnh khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXII.

Các tác phẩm thơ được trình bày, biểu diễn theo hình thức sân khấu hóa với tình cảm sâu lắng, thể hiện được những cung bậc cảm xúc mà tác giả gửi gắm trong từng câu từ của mỗi bài thơ, mang đến cho khán giả sự lắng đọng, thu hút khi được thưởng thức. Xen giữa các tiết mục ngâm thơ là các phần bình thơ, biểu diễn ca, múa, nhạc, độc tấu đàn.. đặc sắc cùng chủ đề. Chương trình thu hút đông đảo hội viên, khán giả nhân dân trên địa bàn Thành phố và cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đến xem và cổ vũ.

Các đại biểu dự Đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXII và hưởng ứng các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân mới Giáp Thìn năm 2024. Đồng thời, tạo sân chơi cho những người yêu thơ và góp phần quảng bá các giá trị thơ ca của dân tộc, nuôi dưỡng và phát huy tình yêu văn học đối với mọi tầng lớp nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Minh Cánh – Thể hiện tác phẩm “Nghe xuân gọi” của tác giả Cao Thành.

Hy vọng những vần thơ, ý thơ và những giai điệu của các tác phẩm thể hiện tại đêm thơ Nguyên Tiêu năm 2024 sẽ mang đến cho khán giả và công chúng một bản hòa ca mang đậm âm hưởng của dân tộc, của quê hương Sơn La với tinh thần đoàn kết, tình yêu thơ ca bằng những rung động và lắng đọng cảm xúc, hứa hẹn một mùa xuân mới với khí thế mới và những thành công mới./.

Tác giả Bùi Nguyên Lượng, trình bày bài thơ “Thành phố trẻ Sơn La”” do tác giả sáng tác.

Bà Nguyễn Thị Liên Tâm - Thể hiện tác phẩm “Biên giới vào xuân” của tác giả Trần Phiến.

Tác giả Nguyễn Vũ Điền, thể hiện tác phẩm “Thơ của lính” do tác giả sáng tác tại.

Phần giao lưu thơ với khán giả.

Bà Đặng Thị Kim Loan - Thể hiện tác phẩm “Một thoáng Sơn La”

 của tác giả Mai Văn Lành.

Tiết mục tốp ca của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tin, ảnh: Lò Luận


THỐNG KÊ
Đang truy cập:2
Hôm nay:122
Hôm qua:289
Trong Tháng:5202
Tổng số: 207757
khu bảo tồn thiên nhiên huyện mường la | khu bảo tồn thiên nhiên/a>