Đường dây nóng: 0212.3852048 - 02123.799269
Liên kết website
VIDEO
Không có video - Upload lại link
Banner Liên Kết

Đại hội Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện Mường La lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Cập nhật: 08:02:26 21 / 08 / 2023
Lượt xem: 1014
Ngày 19/8, Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện Mường La đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có họa sỹ Lê Chương - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh; đại diện các Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh, Chi hội Văn học khu vực thành phố; lãnh đạo Phòng Văn hóa huyện, thị trấn, tiểu khu 2.

Đại hội Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện Mường La lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chi hội Văn học - Nghệ thuật (lâm thời) huyện Mường La mới được thành lập tháng 2/2023, hiện tại có 5 hội viên thuộc các chuyên ngành Thơ dân tộc thiểu số, văn học, văn nghệ dân gian và múa. Đây là dấu mốc quan trọng và là sự khởi đầu cho sự phát triển văn học, nghệ thuật tại huyện Mường La. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên mặc dù tham gia sinh hoạt ghép cùng với các chi hội chuyên ngành của tỉnh nhưng mỗi hội viên đều nhiệt tình, đam mê nghề nghiệp, tâm huyết với hoạt động nghệ thuật sáng tác, đoàn kết tương trợ giúp nhau cùng phát triển. Tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện phản ánh đậm nét các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện, của tỉnh. Hằng năm, các hội viên tham gia đầy đủ trại sáng tác ở các chuyên ngành Văn học, Thơ tiếng dân tộc và Sưu tầm nghiên cứu văn nghệ dân gian… do Hội VHNT tỉnh tổ chức. Tích cực tham gia các cuộc vận động sáng tác quảng bá tác phẩm VHNT, báo chí về chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2020, giai đoạn 2021-2025... Có nhiều tác phẩm đã được xuất bản và đạt giải cao tại các cuộc vận động sáng tác của tỉnh và Trung ương.

Các đại biểu dự Đại hội Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện Mường La.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Chi hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khuyến khích các hội viên tích cực sáng tạo tác phẩm; nâng cao chất lượng sáng tác; phấn đấu 100% hội viên được quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến văn học nghệ thuật, tham gia các trại sáng tác, bồi dưỡng nghiệp vụ của Hội tại địa phương, Trung ương tổ chức; thường xuyên có tác phẩm gửi Hội Liên hiệp VHNT tỉnh để đăng trên Tạp chí Suối Reo, có tác phẩm tham gia dự thi tại tỉnh, khu vực và toàn quốc; kết nạp mới từ 2-4 hội viên… 

Ban Chấp hành Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện Mường La ra mắt Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, họa sỹ Lê Chương đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Chi hội đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các hội viên trong Chi hội tiếp tục tích cực sáng tạo có nhiều tác phẩm chất lượng cao để quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn học, nghệ thuật ngày càng cao của đông đảo công chúng.

 Đồng chí Lò Thị Na Ly, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong sáng tạo nghệ thuật nhiệm kỳ 2018-2023.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh và các chi hội bạn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.

Một tiết mục văn nghệ tại Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành chi hội khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 ủy viên BCH Chi hội. Nghệ nhân ưu tú Cầm Văn Vui được bầu giữ chức Chi hội hội trưởng; Nhà thơ Lương Mỹ Hạnh giữ chức Chi hội phó và Nghệ sỹ Múa - Lò Văn Đại - Ủy viên. Nhân dịp này, Thường trực Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 hội viên có thành tích xuất sắc trong sáng tạo văn học, nghệ thuật nhiệm kỳ 2018-2023.

Tin, ảnh: Lò Luận 

 


THỐNG KÊ
Đang truy cập:2
Hôm nay:123
Hôm qua:249
Trong Tháng:891
Tổng số: 195254
khu bảo tồn thiên nhiên huyện mường la | khu bảo tồn thiên nhiên/a>