Đường dây nóng: 0212.3852048 - 02123.799269
Liên kết website
VIDEO
Không có video - Upload lại link
Banner Liên Kết

Bế mạc trại sáng tác tổng hợp chuyên ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Văn học, Thơ tiếng dân tộc và Sưu tầm nghiên cứu văn nghệ dân gian năm 2023

Cập nhật: 09:39:37 19 / 07 / 2023
Lượt xem: 489
Ngày 29/3, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã tổ chức bế mạc trại sáng tác tổng hợp các chuyên ngành mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn học, thơ tiếng dân tộc và sưu tầm nghiên cứu văn nghệ dân gian năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao và du lịch tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị sở ngành liên quan… 

Họa sĩ Lê Chương Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh phát biểu tại lễ bế mạc

Tham dự trại sáng tác đợt này có 24 hội viên, thời gian từ ngày 20/3/2023 - 29/3/2023 đoàn văn nghệ sỹ đã đi thực tế tại 2 xã Chiềng La và Mường É của huyện Thuận Châu, thăm một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã, tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt, nét đẹp văn hóa, đời sống lao động của nhân dân các dân tộc các xã vùng sâu vùng xa vùng còn nhiều khó khăn của huyện Thuận Châu.

Đây là điều kiện để các văn nghệ sĩ của tỉnh được trải nghiệm thực tế, giao lưu, và tiếp cận cuộc sống lao động của bà con các dân tộc các xã trọng điểm về phát triển kinh tế, cùng với việc phát huy và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Là dịp để anh em văn nghệ sỹ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, ghi chép tài liệu phục vụ cho việc sáng tác các tác phẩm VHNT theo chủ đề trại sáng tác.

Đoàn văn nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm với cán bộ xã Mường É - Thuận Châu

Đại biểu xem các tác phẩm ảnh, ký họa trưng bày báo cáo tại lễ bế mạc

Kết thúc thời gian dự trại sáng tác, Ban tổ chức đã nhận được 80 bản thảo tác phẩm của các trại viên báo cáo tổng kết trại, gồm:12 phác thảo, ký họa chuyên ngành mỹ thuật; 36 tác phẩm nhiếp ảnh; 29 tác phẩm Văn học (gồm thơ, truyện ngắn, ký, tản văn..); 03 tác phẩm thơ tiếng dân tộc và nghiên cứu văn nghệ dân gian. Nội dung các tác phẩm đều bám sát chủ đề trọng tâm “Xây dựng Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững”; “Xây dựng nông thôn mới”; “Sơn La đất nước con người trong sự nghiệp đổi mới”. Các tác phẩm không chỉ đa dạng về thể loại, phong phú ở cách thể hiện với nhiều đề tài sâu sắc, được đánh giá cao. Phản ánh chân thực sinh động về quê hương, con người các vùng nơi đoàn đã đến. Tại buổi lễ bế mạc các văn nghệ sĩ đã trình bày một số tác phẩm tiêu biểu trong đợt sáng tác này.

 Đồng thời, qua đợt sáng tác này Hội LH VHNT lựa chọn được những tác phẩm có chất lượng tốt nhất để tham dự các cuộc vận động lớn của tỉnh, cuộc liên hoan ảnh nghệ thuật, triển lãm mỹ thuật của tỉnh, khu vực, đăng tải trên Tạp chí Suối Reo và giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn của tỉnh.

 

Tin, bài: Thúy Hòa


THỐNG KÊ
Đang truy cập:1
Hôm nay:108
Hôm qua:249
Trong Tháng:876
Tổng số: 195239
khu bảo tồn thiên nhiên huyện mường la | khu bảo tồn thiên nhiên/a>