Đường dây nóng: 0212.3852048 - 02123.799269
Liên kết website
VIDEO
Không có video - Upload lại link
Banner Liên Kết

Chi hội Mỹ thuật tỉnh Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Cập nhật: 04:38:25 10 / 09 / 2023
Lượt xem: 93
Ngày 8/9, Chi hội Mỹ thuật tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có lãnh đạo Thường trực Hội Liên hiệp VHNT tỉnh; Đại diện một số Chi hội chuyên ngành: Văn nghệ dân gian; Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh; Chi hội Âm nhạc.

Đại hội Chi hội Mỹ thuật tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Chi hội Mỹ thuật hiện nay có 15 hội viên đang sinh hoạt (trong đó có 6 hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội viên Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam). Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Chi hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội, Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam. Các họa sỹ luôn phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, trong công cuộc đổi mới. Tích cực tham gia các trại sáng tác, thường xuyên kết hợp việc phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết ..với định hướng sáng tác cho các họa sỹ sát với tình hình thực tế, yêu cầu chung của nhiệm vụ từng giai đoạn. Đặc biệt, Chi hội đã chủ động trong triển khai phát động phong trào sáng tác về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các họa sỹ đều tích cực tham gia sáng tác, đã có nhiều cá nhân đạt giải thưởng trong các đợt chấm giải cuộc vận động này ở tỉnh. Trong nhiệm kỳ Chi hội đã cử gần 30 lượt hội viên tham dự cáctrại sáng tác chuyên ngành Mỹ thuật - Nhiếp ảnh do Hội LH VHNT tỉnh tổ chức (kết hợp đi thực tế) và thu được kết quả tốt.

Ban Chấp hành Chi hội Mỹ thuật tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ qua Chi hội đã tuyên truyền vận động các hội viên tích cực sáng tác nhiều tác phẩm tham dự các cuộc thi, triển lãm, trong đó có 5 cuộc Triển lãm Mỹ thuật khu vực III Tây Bắc - Việt Bắc, với 43 tác phẩm, thuộc 12 tác giả và đoạt được 2 giải khuyến khích. Tham gia cuộc vận động sáng tác các tác phẩm VHNT về đề tài “Ngã ba Cò Nòi - Bản anh hùng ca bất tử”, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động có 11 tác phẩm của 10 tác giả, đã đoạt được 1 giải B và 1 khuyến khích. Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2020 - 2022, đoạt 1 giả B, 5 giải C và 1 giải khuyến khích. Tham gia cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: “Lao Khô - Biểu tượng quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2022, đoạt 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 2 giải khuyến khích… Trong nhiệm kỳ, các họa sỹ trong Chi hội đã sáng tác và quảng bá được trên 300 tác phẩm mỹ thuật, phong phú đề tài, nội dung, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về quê hương, đất nước, gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trong tỉnh

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong sáng tạo nghệ thuật nhiệm kỳ III, 2018 - 2023.

Trong nhiệm kỳ tới, Chi hội tiếp tục tập trung tuyên truyền kịp thời các chỉ thị, nghị quyết có liên quan đến văn học - nghệ thuật của Đảng, Nhà nước cho các họa sỹ; thực hiện tốt Điều lệ Hội, các quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như trong hoạt động sáng tạo VHNT. Chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn  cả về chiều rộng và chiều sâu, lấy hội viên Trung ương làm nòng cốt để xây dựng Chi hội vững mạnh. Tích cực tham gia các cuộc triển lãm ở tỉnh, khu vực và toàn quốc. Có nhiều tác phẩm để đăng tải trên Tạp chí Suối Reo nhằm giới thiệu các sáng tác mới của hội viên, giới thiệu quảng bá hình ảnh về quê hương, đất nước con người trong sự nghiệp đổi mới thông qua các tác phẩm mỹ thuật; chú trọng công tác phát triển hội viên…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, họa sỹ Lê Chương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã ghi nhận và biểu dương  những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các hội viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đam mê sáng tạo các tác phẩm có giá trị thẩm mỹ cao, bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia các cuộc thi do tỉnh, các ban, ngành phát động, đặc biệt là Triển lãm Mỹ thuật khu vực III Tây Bắc - Việt Bắc năm 2024, do tỉnh Sơn La đăng cai tổ chức. Góp phần quảng bá hình ảnh đẹp quê hương Sơn La tới bạn bè trong nước, từng bước đáp ứng nhu cầu thưởng lãm văn học, nghệ thuật của nhân dân các dân tộc trong tỉnh thông qua các tác phẩm.

Đại hội đã biểu quyết bầu họa sỹ Lò Văn Luận giữ chức Chi hội trưởng và 2 ủy viên Phạm Kim Bảng, Lò An Việt vào Ban Chấp hành Chi hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã tặng Giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sáng tạo nghệ thuật, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và trao Quyết định kết nạp cho 2 hội viên mới./.

Tin, ảnh: Lò Luận – Thúy Hòa   

 


THỐNG KÊ
Đang truy cập:3
Hôm nay:164
Hôm qua:184
Trong Tháng:5695
Tổng số: 173819
khu bảo tồn thiên nhiên huyện mường la | khu bảo tồn thiên nhiên/a>